menu
Filters
ค้นหา
RSS

บล็อก

0 เทคนิคการประยุกต์ใช้เครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์ดีเซล

เครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์ดีเซลนั้นมีข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกัน แต่ก็ใช่ว่าเครื่องยนต์แบบใดแบบหนึ่งจะดีกว่าอีกแบบขึ้นอยู่กับการเลือกเครื่องยนต์แบบใดให้เหมาะกับการใช้งานมากกว่า ก่อนอื่นต้องรู้จักความแตกต่างของเครื่องยนต์ทั้งสองประเภทกันก่อน

0 เทคนิคการใช้งานเครื่องมือช่างที่คุณคาดไม่ถึง

หากเอ่ยถึงเครื่องมือช่าง เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะต้องหาติดบ้านเอาไว้ใช้งานเล็กๆ น้อยๆ อยู่บ้าง ซึ่งถือได้ว่าเครื่องมือช่างเป็นอุปกรณ์จำเป็นและถือเป็นเครื่องทุ่นแรง มีไว้ใช้เพื่อความสะดวกในงานช่างสำหรับการสร้าง

0 การเลือกใช้งานปั๊มน้ำประเภทต่าง ๆ

การเลือกใช้ปั๊มน้ำให้เหมาะกับประเภทของการใช้งาน จะต้องรู้ถึงลักษณะของปั๊มแต่ละอย่างและประเภทการใช้งานที่เหมาะสม ได้แก่

0 5 เหตุผลที่ต้องมีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไว้ติดบ้าน

ktw

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเป็นวิธีที่ใช้สำหรับทำความสะอาดบริเวณภายนอกที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายที่สุด เพียงต่ออุปกรณ์เข้ากับแหล่งจ่ายน้ำและจุดเสียบปลั๊กไฟ เมื่อเปิดก๊อกน้ำเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ก็พร้อมเริ่มงานทำความสะอาดได้ทันที! ไม่ว่าจะเป็นการฉีดล้าง การทำความสะอาดท่...

0 เคล็ดลับการทำงาน D.I.Y. ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

ktw

เคล็ดลับการทำงาน D.I.Y. ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

นอกจากเครื่องมือไร้สาย จะออกมาทำให้วงการช่างฮือฮากันไปแล้ว ยังมีการนำเสนอของกลุ่มเครื่องมือช่างแบบ D.I.Y. หรือ Do it Yourself ตามมาติด ๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ในประเทศไทยยังไม่มีใครเข้ามาทำตลาดอย่างจริงจัง ทำให้การใช้เครื่องมือช่าง D.I.Y. ยังมีไม่กว้างขวางเท่าไห...

0 เครื่องเชื่อมใช้งานได้ไม่ยาก..อย่างที่คิด

การใช้เครื่องเชื่อม เป็นกระบวนการที่ใช้สำหรับต่อวัสดุซึ่งส่วนใหญ่เป็นโลหะและเทอร์โมพลาสติก เป็นการเชื่อมต่อวัสดุเพื่อให้เกิดการรวมตัวเข้าด้วยกัน ตามปกติการใช้เครื่องเชื่อมจะเป็นการใช้วิธีทำให้ชิ้นงานหลอมละลาย และมีการเพิ่มเนื้อโลหะต่างๆ เพื่อเติมลงในบ่อหลอมละลายของวัสดุที่หลอมเหลว และเมื่อเย็นตัวล...

0 เครื่องมือไฟฟ้าไร้สาย....อนาคตของเครื่องมือยุคใหม่

กลายเป็นนวัตกรรมที่เรียกเสียงฮือแห่งวงการช่างได้อีก สำหรับเครื่องมือไฟฟ้าไร้สาย ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำให้บรรดาช่างทั้งหลายต่างพากันหันมาสนใจกับเครื่องมือยุคใหม่ของโลกแห่งอนาคต ซึ่งแม้จะมีเครื่องมือไฟฟ้าไร้สาย ที่ออกมาเรียกน้ำย่อยไม่กี่ตัว แต่ก็ทำให้เหล่าบรรดาช่างมืออาชีพ และมือใหม่ ต่างให้ความสนใจก...